Page Loading... please wait!This page still doesn't show? Click here
 
Mai Hoa Trang Forum Index
Portal pageHome | Thi viện Nhã Thi KinhThi Viện | Kiếm hiệp download, mp3, music video etcTàng Kinh Các | Ảnh việnẢnh viện  Trang này dành cho các huynh đệ có internet chậm hoặc truy cập qua mobile phone. Chỉ đọc chứ không thể gửi bài.Mobile  Tìm kiếmTìm kiếm | Thành viênMembers | FAQFAQ 
 RegisterRegister   Nhập trangNhập trang 

.:: Tình hình chuyển bạc :: Biếu tài sản :: Lottery ::.
Mai Hoa Thương Hội -> <- Mai Hoa Tiền Trang
.:: Đấu Giá Trường ::.

Lớp dậy võ Tây Bắc đầu tiên tại Hà Nội


This forum is locked: you cannot post, reply to, or edit topics.   This topic is locked: you cannot edit posts or make replies.    Mai Hoa Trang Forum Index -> Võ Lâm bí sử tâm thất
View previous topic :: View next topic  
Author Message
voviettrongtoi
Khách Võ Lâm
Khách Võ Lâm

Bạc: 1
Công lực: 1
PostPosted: Mon Jun 09, 2008 3:22 am    Post subject: Lớp dậy võ Tây Bắc đầu tiên tại Hà Nội Quote

Tới ĐHXD Hà Nội được tận mắt chứng kiến võ thuật Tây Bắc, chúng tôi quả thực rất bất ngờ với những hình thức luyện tập và truyền dậy ở đây.
Có một cái gì đó rất khác nhưng cũng rất tương đồng với võ thuật cổ truyền và võ thuật Trung Hoa.
Thông qua một cuộc nói chuyện ngắn ngủi với A L( thầy trong lớp)(Tôi đã hứa không tiết lộ tên anh mong các anh và các bạn thông cảm) chúng tôi mới có được cái nhìn khái quát về môn võ này.
A L là ngừoi Tây Bắc, trước kia anh học võ trong một võ tộc người mèo, sau này khi xuống Hà Nội A quyết định mang vốn kiến thức võ học của mình ra truyền dậy. Từ 4 môn sinh đầu tiên,sau này mọi người tự giới thiệu, có những lúc lớp lên tới trên 70 người, nhưng có lẽ là thế hệ đầu tiên lên có những đòi hỏi tương đối gay gắt, vì vậy không mấy ai trụ lại được.
Được hỏi :
-A có dự định gì trong tương lai?
-A mỉm cười tự tin khẳng định rằng, tôi sẽ đưa võ thuật Tây Bắc ra khỏi dãy Hoàng Liên, sau 5 năm khi có được thế hệ võ sinh đầu tiên chuẩn, chúng tôi sẽ bắt đầu quảng bá cho môn phái.
-Võ thuật Tây Bắc có những nét đặc thù gì hơn những môn võ khác?
-Thực ra thì tôi không đủ tự tin để nói về võ thuật Tây Bắc, bởi Tôi chỉ là truyền nhân của một giòng họ mà thôi. Mỗi giòng họ lại có một cách phát triển và tiếp thu võ học khác nhau từ cái gốc tự ngàn xưa, và cái khó nhất là theo những lệ tục thì phần lớn họ không công khai, chỉ dậy cho một vài người con trưởng, thứ thôi. Chính vì vậy mà không phải ai ở Tây Bắc cũng biết đến võ thuật của người dân tộc, và không phải ai là ngừoi dân tộc cũng biết võ.
Nhìn chung thì tất cả các môn võ đều có những điểm mạnh riêng, theo quan điểm của tôi thì không có môn võ nào hơn môn võ nào cả, nhất là trong thời điểm hiện tại, chúng ta cần có cái nhìn thật thời đại về võ thuật, ở góc độ văn hóa, chứ không phải đấu đá nhau như xưa. Tôi nghĩ Võ thuật không phải chỉ đơn giản là những đòn thế, là quyền cước, mà thông qua võ thuật, còn thể hiểu được nếp sống, lối suy nghĩ, tư tưởng và ý nghĩa sự tồn tại của cả một cộng đồng.
Bắc việt võ phần lớn là những đòn hiểm, và gần như rất ít những đòn thế tấn công, mà chỉ là những đòn phản công, đặc biệt rất trú trọng và các tử huyệt và vùng cổ.
Trong tuyệt kỹ chân truyền có 8 tư thế bẻ cổ, ở vị trí khác nhau ở 8 đỉnh của hình bát giác, khi đối phương ở tâm của nó.
Cách đánh của bắc việt là sử dụng song chảm, một số đòn chân gần giống như võ cổ truyền và võ thuật Trung Hoa. Song chảm là nghệ thuật sử dụng hai bàn tay để nắm bắt và tấn công. Tốc độ và sự chuẩn xác là những yếu lĩnh quan trọng nhất.
-Hiện tại anh thu học phí bao nhiêu một tháng, người như tôi có học được Bắc Việt Võ không?
- Tôi đi dậy là tâm huyết, không thu học phí, ở đây thầy và trò đều là SV, chúng tôi đến với nhau vì đam mê,vì chung một sở thích, và vì lòng tự tôn về một nền văn hóa của dân tộc.
Rất tiếc hiện tại lớp Bắc Việt không nhận thêm môn sinh, sang đầu năm học mới, cùng với CLB võ thuật của trường ĐHXD chúng tôi sẽ tôt chức một đợt tuyển sinh qua 2 vòng, phỏng vấn và kiểm tra sức khỏe. Bởi đây là thế hệ đầu tiên lên tôi muốn hướng tới sự hoàn hảo trong võ đạo và các đòn thế. Nếu anh muốn tập thì đầu năm học mới vui lòng quay lại.
-A có thể nói qua về những hoat dộng trong CLB võ thuật ĐHXD ?
-thực ra thì tồi chỉ nói những gì tôi biết, bởi CLB là một tập thể bao gồm 3 nội dung Bắc Việt Võ, Vovinam-Việt võ đạo, và một lớp võ thuật điện ảnh bán chuyên nghiệp gio các thầy dậy trong CLB mở ra với hy vọng sẽ đưa nó trở thành chuyên nghiệp,mang võ thuật việt ra ngoài biên giới của mình thông qua điện ảnh. Chúng tôi tuyển sinh theo từng kỳ. Hiện CLB có rất nhiều những hoạt động tình nguyện như đến thăm các làng trẻ mồ côi, đề án mở lớp võ thuật tình thương tại CLB...
-Các anh xin được tài trợ bao nhiêu một tháng để hoạt động?
-Thực ra thì mọi chi phí đều gio mọi ngừoi cùng đóng góp cộng thêm hỗ trợ của nhà trường( vì là CLB sở thích), DTN, HSV, BGH nhà trường đã tạo điều kiện rất tốt cho CLB về địa điểm luyện tập, những đợt biểu diễn trong cũng như ngoài trường.Chúng tôi đang hoàn thiện đề án Điện ảnh võ thuật bán chuyên nghiệp, hy vọng rằng trong thời gian tới chúng tôi sẽ nhận được sự chú ý hơn của các hãng điện ảnh trong nước.
-A là một người trẻ tuổi, với nhiều tham vọng, anh có tự tin để hoàn thành không?
-Tôi tin vào chính bản thân mình, sau mỗi buổi tối tôi đều tự hỏi xem mình đã làm được và chưa làm được những gì, mình sai ơ đâu,đúng chỗ nào. Tôi nghĩ rằng tuổi trẻ cần có cống hiến cho bản thân và xã hội, bằng nhiệt huyết thanh xuân, bằng dòng máu nóng của người trí thức Việt .
Một cuộc gặp gỡ nhỏ đã làm chúng tôi có thêm một cái nhìn về SV ĐHXD, những con ngừoi năng động, nhiệt tình và tự tin trong thời hội nhập.
Người ta sẽ không chỉ biết tới ĐHXD với những KTS, KS.. tài ba,với dòng nhạc roc sôi động,cuồng nhiệt, mà còn biết đến tinh thần thượng võ của những " trí thức Việt"

Đây là một số những bức ảnh chúng tôi đã chụp được


Theo ảnh của Thu Lê

Display posts from previous:   
This forum is locked: you cannot post, reply to, or edit topics.   This topic is locked: you cannot edit posts or make replies.    Mai Hoa Trang Forum Index -> Võ Lâm bí sử tâm thất All times are GMT + 10 Hours
Page 1 of 1

 
Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group

Theme customization and code modification by conanqtran (aka Duong Qua)
© 2002 - 2005 www.maihoatrang.com